You are here

'A very poetic Hanoi' through the perspective of British journalist

Bài viết đầy “sắc màu” về Hà Nội qua hành trình khám phá 3 ngày của nữ phóng viên tự do, nhiếp ảnh gia, chuyên gia du lịch Claire Boobbyer được báo Anh Guardian giới thiệu.
Mở đầu bài viết, tác giả nói Hà Nội nhộn nhịp với xe cộ đông đúc, là nơi tuyệt vời để du khách trải nghiệm, khám phá cuộc sống bình yên cùng với nét văn hóa, ẩm thực đa dạng.
Claire Boobbyer dường như rất am hiểu về Hà Nội, xuyên suốt bài viết tác giả miêu tả và nêu rõ những điểm đến, địa chỉ cụ thể, tư vấn du khách nên làm gì vào buổi sáng, ăn gì vào buổi trưa và tham quan địa điểm nào trong 3 ngày tại thủ đô ngàn năm văn hiến.
1_0.jpeg
Cô liệt kê các địa chỉ nổi bật khi đến với Hà Nội như khám phá 36 phố phường ở Khu phố cổ, lang thang phám phá mọi ngõ ngách của phố cổ này với tour Hà Nội tiềm ẩn trong 2 giờ.
2.jpeg

3.jpeg
"Hàng Gai - “con đường tơ lụa” được xem là tuyến phố không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách nào, nhất là với những ai muốn tìm cho mình những mảnh lụa mềm mại mang đậm hồn dân tộc", Boobbyer viết.
Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà thờ lớn Hà Nội, chùa Một Cột, đến hồ Hoàn Kiếm ngắm cụ Rùa, đạp xe quanh Hồ Tây hay cầu Long Biên là những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội. Trong khi đó, nói đến mua sắm thì phải nhắc đến cửa hàng thời trang Tân Mỹ Design chuyên bán quần áo thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh hay cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ Hanoi Moment. Nghỉ ngơi thì không thể không nhắc đến khách sạn Sofitel  Metropole hay Sofitel Plaza. Còn thú vui giả trí hay thưởng thức nghệ thuật đặc sắc ở Hà Nội thì phải kể đến câu cá buổi sáng ở Hồ Tây và xem múa rối nước ở nhà hát múa rối Thăng Long.
4.jpeg
Chuyện ăn uống ở đất Hà thành thì nhiều vô kể với các món ăn đậm chất Việt như phở Hà Nội, chả cá Lã Vọng, chả cá Thăng Long. Tìm lại không gian Hà Nội xưa, nhuộm màu thời gian ở cà phê Duy Trí tại phố Yên Phụ.
English speaking: +84.4.39342928
Hotline: +84.913.500.456

We accept Payment by

sign up for the last new from us

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ - Link All Nations Tourism and Trading JSC (Lancorp) 
International Tours Operator Licence No. 01 - 609/TCDL-GP LHQT
Head Office: 93 Nguyen Huu Huan, Hoan Kiem, Ha Noi, Viet Nam / Branch: 53A Thuy Khue, Tay Ho, Ha Noi, Viet Nam 
Tel : 84.4.22466110 - 22466114  Fax: 844.3.7281621 / Email: lantours168@gmail.com  Website: www.lantours.vn
Develop by Epr-Tech